Hồ sơ xin xác nhận 2 số CMND, Thẻ căn cước là của cùng 1 người

Ngày đăng: 12:26 PM, 13-10-2018 3,237 lượt xem

Xác nhận 2 số chứng minh nhân cũ và mới của cùng 1 người là một thủ tục quan trọng mà ít người quan tâm tới.

Trong quá trình hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất tại Hoà Xuân, chúng tôi đã gặp một số trường hợp số CMTND trên sổ đỏ không khớp với CMT hiện tại vì chủ nhà đất sau khi làm lại chứng minh thư hoặc đổi sang thẻ căn cước thì số thẻ mới và số cmnd cũ không giống nhau.

Việc này gây khó khăn cho quá trình giao dịch vì trên nguyên tắc không chứng minh được sổ đỏ sở hữu chính chủ dù tên tuổi, ngày sinh, quê quán đều trùng khớp.
Vì vậy việc cần làm là xin xác nhận 2 số chứng minh nhân dân là của cùng 1 người để chứng minh quyền sở hữu và làm thủ tục sang tên sổ đỏ.
Ngoài ra còn nhiều trường hợp khác khi đổi mới CMT mà số mới và số cũ khác nhau thì các giấy tờ làm theo CMND cũ không sử dụng được.

Nơi xin xác nhận CMND - thẻ căn cước:

Để xin xác nhận 2 giấy chứng minh nhân dân là của cùng 1 người, bạn cần đến cơ quan công an nơi bạn được cấp lại cmnd và nộp hồ sơ xin xác nhận chứng minh thư nhân dân.

Giấy tờ cần mang theo:

+ Thẻ căn cước / cmnd mới (photo)
+ Chứng minh thư cũ (nếu có)
Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin xác nhận nộp cho cơ quan công an.

Quy trình - thủ tục:

Thông thường, nếu nơi cấp cmt cũ và mới ở cùng một tỉnh thành, cơ quan công an sau khi tiếp nhận hồ sơ xin xác nhận cmnd sẽ tiến hành tra cứu trong tàng thư căn cước của địa phương và trả kết quả theo giấy hẹn.

Nếu chứng minh thư cũ làm ở địa phương khác với nơi cấp mới, công an tỉnh/thành nơi bạn làm cmnd mới sẽ gửi công văn tới địa phương cũ của bạn yêu cầu xác nhận, sau khi có kết quả đơn vị công an sẽ hoàn thành giấy xác nhận, do đó thời gian sẽ lâu hơn tùy thuộc vào khoảng thời gian gửi và nhận công văn giữa 2 tỉnh.
  
Mẫu giấy xác nhận chứng minh nhân dân: